మెంతి గుండ పొడి చాలా కూరలలో వాడుతారు. మా ఇంట్లో మా అమ్మగారు మెంతి గుండ పొడి చేసే పద్ధతి:
Menthi Powder. This powder is very handy & used in making lots of recipes in short time. This powder can be stored for 2 to 3 months if stored in dry.
Here is my mum's procedure to make this powder:
Menthi Powder. This powder is very handy & used in making lots of recipes in short time. This powder can be stored for 2 to 3 months if stored in dry.
Here is my mum's procedure to make this powder:
కావాల్సిన వస్తువులు ( Needed Ingredients )
- 30 - ఎండు మిరపకాయలు (30 Dry Chilli )
- 4 - చెంచాలు మినప పప్పు ( 4 Spoons of black gram )
- 2 - చెంచాలు మెంతులు ( 2 Spoons of Fenugreek seeds )
- 1 - చెంచా ధనియాలు (1 Spoon of Coriander seeds)
- 1/2 - చెంచా జీలకర్ర (1/2 Spoon of Cumin seeds)
- కంది గింజ ప్రమాణంలో - ఇంగువ (3mm diameter shaped Asafoetida)
- 2-3 - చెంచాలు నూనె (2 - 3 Spoons Oil)
తయారు చేసే పద్ధతి (Procedure)
- అన్నిటిని లావుపాటి పెనంలో వేసి మెల్లగా ఎర్రగా అయ్యేంతవరకు పొయ్య మీద వేయించండి.
- Mix all of the above things and frey on thick pan till the ingredients become red as shown below
- పొయ్యి ఆపి పైన ఉన్న మిశ్రమాన్ని చల్లర్చండి
- Cool the mixture
- చల్లారిన తర్వాత పైన ఉన్న మిశ్రమాన్ని గ్రైన్డర్లో గుండ చెయన్డి
- Grind the cooled mixture
- తయ్యరయిన పొడిని మూసిఉంచిన సీసా/డబ్బాలో దాచండి
- Store the grinded mixture in sealed dry container
- ఎర్రగా అయిన మిశ్రమo (Properly fried mixture)
- తయ్యరయిన పొడిని మూసిఉంచిన సీసా (Final powder)
No comments:
Post a Comment