బెండ కాయ మెంతికారం కూర చేసే పద్దతి (Proecure for making Lady Finger Menthi Karam Subji)
బెండకాయలని కోసి ఉడకబెట్టoడి. బెండకాయలని ముద్ద అవకుండా కొంచెం చింతపండు ముక్కలని కలపండి. ఉడికిన తర్వాత మిగిలిన నీటిని వార్చoడి ( cut lady finger and boil them. Add little tamarind pieces to avoid lady finger's pasting. Drain )
లావుపాటి పెనంలో కొద్దిగా శెనగ పప్పు ఒక మిరాపకాయ (తున్చి వేసినది) వేసి ఎర్రగా వేయించండి. (Take small amount of bengalgram dal and broken chilli and fry them on thick pan)
ఇప్పుడు వార్చిన బెండకాయల్ని పెనంలో వేసి నీరంతా ఇగిరిపోయేవరకు వేయించండి ( Now add the boiled lady finger to pan and fry till all water is evaporated ).
ఇప్పుడు ఒక చెంచా మెంతి గుండ వేయండి (Now add one spoon of mentipowder )
బెండకాయల్ని మెంతి గుండతో కల్పి కొద్ది సేపు వేయించి పొయ్యి ఆపు చేయండి (Now mix the ladyfinger and mentipowder and fry for few minutes and stop stove )
బెండకాయలని కోసి ఉడకబెట్టoడి. బెండకాయలని ముద్ద అవకుండా కొంచెం చింతపండు ముక్కలని కలపండి. ఉడికిన తర్వాత మిగిలిన నీటిని వార్చoడి ( cut lady finger and boil them. Add little tamarind pieces to avoid lady finger's pasting. Drain )
లావుపాటి పెనంలో కొద్దిగా శెనగ పప్పు ఒక మిరాపకాయ (తున్చి వేసినది) వేసి ఎర్రగా వేయించండి. (Take small amount of bengalgram dal and broken chilli and fry them on thick pan)
ఇప్పుడు వార్చిన బెండకాయల్ని పెనంలో వేసి నీరంతా ఇగిరిపోయేవరకు వేయించండి ( Now add the boiled lady finger to pan and fry till all water is evaporated ).
ఇప్పుడు ఒక చెంచా మెంతి గుండ వేయండి (Now add one spoon of mentipowder )
బెండకాయల్ని మెంతి గుండతో కల్పి కొద్ది సేపు వేయించి పొయ్యి ఆపు చేయండి (Now mix the ladyfinger and mentipowder and fry for few minutes and stop stove )
No comments:
Post a Comment